Công ty nhựa hay cụ thể là các công ty sử dụng nguyên liệu nhựa PP hưởng lợi chính sách.

Công ty nhựa sử dụng nguyên liêu PP đang vui vì mới đây, Bộ Tài Chính đã đề xuất với chính phủ tạm thời không tăng thuế nguyên liệu nhựa PP. Nhằm giúp các Công ty sản xuất hộp nhựa trong nước tránh được nhiều phiến toái.

Việc giữ nguyên mức thuế nguyên liệu nhựa PP sẽ được kéo dài đến năm 2022, khi các nhà máy sản xuất nguyên liệu trong nước đảm bảo nguồn cung trên 50% sản lượng lượng nội địa. Sau thời gian này, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục xem xét điêu chỉnh thuế, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích đối với việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực lọc hóa dầu. Bên cạnh đó các công ty sản xuất sản phẩm từ nhựa PP cũng hưởng lợi không kém.

hộp nhựa thực phẩm
Hộp nhựa pet

Quy mô các công ty sản xuất nguyên liệu nhựa PP hiện nay tại Việt Nam còn non trẻ

Chủ yếu hiện nay tại việt nam chỉ có 3 đơn vị lớn sản xuất nhựa PP:

  • Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn
  • Khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn
  • Công ty TNHH Hyosung Vietnam

Dự kiến, giai đoạn 2019-2023 nhu cầu sử dụng nguyên liệu nhựa PP sẽ tăng bình quân 11,38%, từ 1.420.081 tấn năm 2019 lên 2,185,453 tấn năm 2023. Trong khi đó, khả năng cung ứng của 3 nhà sản xuất nhựa PP nói trên sẽ giảm dần trong thời gian tới (dựa theo phân tích số liệu từ công suất thiết kế và thực tế ứng dụng của sản phẩm trong sản xuất thiết kế), đồng nghĩa với việc các công ty nhựa phải tìm kiếm nhập khẩu nguyên liệu PP từ nước ngoài.

Với những thông tin như trên, việc không tăng thuế lên 5% như đề xuất trước đó là 1 quyết định tuyệt vời cho việc thu hút đầu tư cũng như củng cố khả năng của các doanh nghiệp sản xuất nhựa PP trong nước, đồng thời cũng tác động tích cực tới các công ty nhựa sử dụng nguồn nguyên liệu PP.

LIÊN HỆ

CHINH HIEP CO.,LTD
Trụ sở chính:
109/3 Quốc lộ 1A,P.An Phú Đông, Q12,Tp. Hồ Chí Minh
Số Fax: (028) 37195565
CHINH HIEP'S BRANCH
Chi Nhánh:
Lô i3, Khu công nghiệp Việt Hương, P.Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Số Fax: 0274.3716466

Copyright © 2019 - CHINH HIEP PRODUCE-TRADE CO.,LTD

TOP