QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP NHỰA CHUYÊN NGHIỆP

Quy trình sản xuất khay nhựa, hộp nhựa đúng chuẩn và an toàn sẽ trải qua các bước như thế nào, hãy theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!

I. Phân loại nguyên liệu sản xuất khay nhựa, hộp nhựa chuyên nghiệp

Trước hết, hãy cùng phân loại nguyên liệu phổ biến thường được chọn dùng để sản xuất khay nhựa, hộp nhựa:

Nhựa PET: Hộp nhựa PET được sản xuất từ hạt nhựa PET nguyên sinh, màu trắng trong suốt và an toàn sức khỏe người sử dụng. Mẫu hộp nhựa loại PET được dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhựa PP: Với đặc tính vượt trội về độ bền dẻo, khả năng chịu nhiệt tốt nên PP được ứng dụng trong nhiều nhất là sản xuất ra các loại bao bì đựng sản phẩm, cụ thể như: khay nhựa định hình, hộp nhựa đựng cơm, chai lọ nhựa, bình đựng nước, ly nhựa, sản xuất đồ chơi, vật dụng khác phục vụ cho nhu cầu con người.

Nhựa PS: Nhựa Polystyrene hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là xốp. Nhựa PS trong lĩnh vực nhựa định hình PS thường được sử dụng sản xuất hộp nhựa, ly nhựa, tô chén nhựa, khay nhựa bánh kẹo nhờ vào đặc tính có thể dễ dàng tạo hình và cho ra sản phẩm đẹp.

II. Các bước sản xuất khay nhựa, hộp nhựa

Dù cho mỗi loại nhựa đều có những đặc điểm và công dụng riêng nhưng tất cả đều phải trãi qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt để cho ra sản phẩm chất lượng và an toàn.

Sơ chế nguyên liệu: nhà máy pha màu từ những hạt nhựa tinh khiết để tạo thành hạt nhựa có màu sắc khác nhau để hộp nhựa, khay nhựa có màu sắc bắt mắt.

Kéo sợi: nhà máy sẽ tiến hành kéo sợi nhựa theo kích cỡ và đường kính  vào mục đích sử dụng để tạo ra những sợi nhựa dẻo dai, dễ dàng phù hợp với việc sản xuất.

Pha trộn phụ gia: để tăng một số tính năng khác cho sản phẩm bao gồm chất tạo độ cứng, độ liên kết, độ dai…

Ép khuôn định hình: đây là bước quan trọng nhất để định hình sản phẩm, tùy vào từng máy ép nhựa mà cho ra sản phẩm với kích thước khác nhau.

Cắt bavia: tiến hành cắt bỏ các phần dư sau khi ép khuôn để tạo thành phẩm đẹp mắt, ưng ý nhất.

Kiểm tra và đóng gói: thành phẩm sẽ được đưa đến khâu kiểm tra chất lượng và hình thức. Việc kiểm tra dựa trên những quy chuẩn chất lượng nhất định. Bước này đảm bảo các sản phẩm hộp nhựa, khay nhựa khi giao đến tay khách hàng có thể đạt  lượng tốt nhất.

III. Các yêu cầu đặc biệt trong quá trình sản xuất

Bên cạnh quy trình sản xuất nghiêm ngặt, để thành phẩm đạt chất lượng và có độ bền cao thì nhà sản xuất và cả người tiêu dùng. Bởi bất kì sản phẩm nào cũng cần được sản xuất và sử dụng đúng cách:

Đối với nhà sản xuất:

  1. Trang thiết bị máy móc, nhà xưởng phải đáp ứng được yêu cầu về dây chuyền sản xuất.
  2. Nguyên liệu sử dụng an toàn, đạt chuẩn. Phải là nhựa nguyên sinh 100% chưa qua sử dụng và có độ tinh khiết cao
  3. Quy trình sản xuất theo quy chuẩn nghiêm ngặt.

Đối với người tiêu dùng:

  1. Sử dụng đúng cách tuỳ theo đặc điểm của từng loại nhựa. Ví dụ như chỉ dùng khay PP để đựng thức ăn nóng hoặc bỏ vào lò vi sóng.
  2. Với các đồ nhựa dùng 1 lần (chai nhựa, hộp nhựa đựng cơm, tô nhựa…) thì bạn tuyệt đối không tái sử dụng. Bởi thói quen sai lầm này sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa.
  3. Các sản phẩm nhựa được ghi nhãn số, mỗi con số thể hiện cho từng chất nhựa với cấp độ an toàn khác nhau để bạn có thể dễ dàng phân biệt và sử dụng các loại nhựa đúng cách.

Chính Hiệp chính là đơn vị bạn có thể tin tưởng trong lĩnh vực sản xuất hôp nhựa theo yêu cầu với giá rẻ. Chúng tôi nhận gia công các sản phẩm hộp nhựa đựng thực phẩm, bao bì đựng đồ ăn, nhựa đựng linh kiện… theo yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá miễn phí và được tư vấn qua hotline 0274.3716416.

LIÊN HỆ

CHINH HIEP CO.,LTD
Trụ sở chính:
109/3 Quốc lộ 1A,P.An Phú Đông, Q12,Tp. Hồ Chí Minh
Số Fax: (028) 37195565
CHINH HIEP'S BRANCH
Chi Nhánh:
Lô i3, Khu công nghiệp Việt Hương, P.Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Số Fax: 0274.3716466

Copyright © 2019 - CHINH HIEP PRODUCE-TRADE CO.,LTD

TOP